Với giá bán từ 1,4 – 1,5 triệu đồng/kg, mỗi đêm ngư dân có thể kiếm từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. “Có hôm may mắn kiếm được vài triệu. Nhưng cũng có hôm biển động, ra câu cả đêm nhưng chỉ được vài ba con”, chị Hường nói.
Gần 30 năm làm nghề nướng cá thu, chị Trần Thị Liên ở khối 8, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò không nhớ rõ số lượng cá mình đã nướng; chỉ biết trung bình mỗi này chị nướng khoảng 1,2 tạ cá thu.
Mặc dù là loại hải sản khô, nhưng mực khô Cửa Lò vẫn giữ được vị ngon tuyệt vời, đó là điều khiến nhiều người say mê và tìm kiếm để thưởng thức.
Mới chớm hè, nhưng nhiều du khách đã ghé thị xã biển Cửa Lò (Nghệ An) để thưởng thức đặc sản nổi tiếng – mực nháy. Trong những dịp cuối tuần, hay ngày lễ, tuy giá khá đắt nhưng món đặc sản này luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
Cửa Lò không chỉ nổi tiếng với những bãi biển dài xanh, bờ cát dài trắng mịn mà còn nổi tiếng với những món hải sản riêng biệt không nơi nào có.
Không chỉ có bãi tắm lý tưởng và nhiều di tích lịch sử, thị xã Cửa Lò còn được biết đến bởi nguồn hải sản phong phú, tươi ngon. Các chợ hải sản trên địa bàn từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút du khách tham quan.