Bằng kiến thức và kinh nghiệm sẵn có, người cao tuổi ở Nghi Hải đã trực tiếp tham gia làm mắm, động viên con cháu đẩy mạnh kỹ thuật mới để tạo ra sản phẩm nước mắm có chất lượng tốt hơn.
Với giá bán từ 1,4 – 1,5 triệu đồng/kg, mỗi đêm ngư dân có thể kiếm từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. “Có hôm may mắn kiếm được vài triệu. Nhưng cũng có hôm biển động, ra câu cả đêm nhưng chỉ được vài ba con”, chị Hường nói.
Không chỉ có bãi tắm lý tưởng và nhiều di tích lịch sử, thị xã Cửa Lò còn được biết đến bởi nguồn hải sản phong phú, tươi ngon. Các chợ hải sản trên địa bàn từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút du khách tham quan.