Mắm tép cửa lò là một loại mắm truyền thống được chế biến từ tép, một loại tôm nhỏ, thông dụng ở nhiều khu vực có đất cát và nước mặn. Quá trình làm mắm tép cửa lò đòi hỏi sự tận tâm và kỹ thuật cao để tạo ra một sản phẩm chất lượng.
Món mắm tép đặc trưng của Cửa Lò được du khách lựa chọn khá nhiều để mua về làm quà. Nếu là một tín đồ của mắm tép sẽ thấy tất cả các thương hiệu khác không loại nào vượt được mắm tép Cửa Lò.
Món mắm tép ở đây được chế biến bằng 100% tép biển tươi. Sau đó, tép được đảo đều với muối và đem ủ. Mùi vị của mắm tép ở đây không quá mặn hay quá nồng, nó thơm đặc trưng và mang hương vị của biển cả, khó có thể lẫn đi đâu được.
Mắm tép Cửa Lò (ruốc chua Cửa Lò) cực ngon, có thể dùng làm nước chấm, ăn kèm với bún hay chế biến nhiều món ăn khác như: nêm canh, cháo ruốc, mắm ruốc rim hay mắm ruốc kho thịt…
Reviews
There are no reviews yet.