Cá thu nướng Cửa Lò là món ăn đặc sản của xứ Nghệ, được nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này không chỉ mang hương vị thơm béo ngậy mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Với bờ biển dài và nguồn lợi hải sản đa dạng, Cửa Lò đã nổi tiếng với ẩm thực biển phong phú, trong đó cá thu nướng được biết đến như một món ngon không thể bỏ qua.
Cá thu, một loại cá biển giàu chất dinh dưỡng và có hương vị đặc trưng, khi được nướng chín tới, tạo nên một món ăn hấp dẫn với người thưởng thức. Người dân địa phương thường săn bắt cá thu từ biển, chọn lựa những con cá tươi ngon để chế biến thành món cá thu nướng hấp dẫn.
Cá thu nướng Cửa Lò được chế biến từ những con cá thu tươi ngon, có trọng lượng từ 4 – 8 kg, được ngư dân đánh bắt ngoài biển Đông vào sáng sớm. Cá thu nướng Cửa Lò được nướng trên bếp than hoa với lửa vừa phải, quấn lớp lá dứa hoặc lá chuối bên ngoài thanh thép của vỉ nướng để miếng cá không bị cháy hay dính vào vỉ sắt, sau đó, cá sẽ được để nguội trên các vỉ tre…
Cá thu câu Cửa Lò được đánh bắt lên, còn tươi rói, được cắt khúc, nướng lên thơm lừng, luôn giữ được độ tươi, độ ngọt và độ ẩm, độ chắc thịt của cá và không cần bất kì chất bảo quản nào. Cá thu nướng Cửa Lò đã được nấu chín nên có khả năng bảo quản được rất lâu. Vì vậy mà nhiều du khách thường lựa chọn làm quà biếu tặng khi đến du lịch xứ Nghệ.
Reviews
There are no reviews yet.