Ngoài cá thu nướng thì cá thu tươi cũng là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò. Các con cá thu tươi ngon được đánh bắt từ biển Cửa Lò – nơi nước biển sạch và giàu chất phù sa.
Để có một miếng cá thu tươi, ngon, đầu tiên, phải chọn loại cá thu trắng, có trọng lượng bình quân từ 5-7kg trở lên. Tiếp đến là công đoạn sơ chế, cá được rửa sạch, loại bỏ vây, đầu, đuôi, ruột. Thường các lát cá ở đây đều thái lát chéo thân bằng dao sắc hoặc máy. Miếng cá tiêu chuẩn được cắt dày từ 2-3cm, nặng cỡ 250-350g, sau đó được hút chân không và đông lạnh ở nhiệt độ cao.
Do quá trình chế biến nhanh, khép kín nên sản phẩm cá thu tươi của haisancualo.vn vẫn giữ được chất lượng tươi, ngon.
Cá thư tươi được sử dụng rộng rãi trong các món ăn truyền thống của vùng miền, như cá thu kho, cá thu rán chấm nước mắm, hay cá thu sốt cà chua. Ngoài ra, cá thu tươi cũng là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món hấp, nướng, chiên, đảm bảo mang lại những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc cho gia đình.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.